Những Anh Hùng Hoa Kỳ : Tấm Huy Chương Muộn Màng (KB NguySaigon)

Những Anh Hùng Hoa Kỳ :
Tấm Huy Chương Muộn Màng

Lời Phi Lộ:

Nhân đọc bài viết :Mặt Sau Tấm Huy Chương Cấp Muộn tác giả Phan Nhật Nam…

Trích:” Thượng Nghị Sĩ Joe Biden của Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện/Đảng Dân Chủ là người ĐÃ quyết liệt cắt bỏ 722 Triệu quân viện khẩn cấp trong phiên nhóm ngày 14 tháng 4, 1975 …”

Đến bây giờ chúng ta đã biết được số phận của VNCH, sau khi các hồ sơ mật đã được giải tỏa . Hoa Kỳ đến VN để ngăn chận làn sóng đỏ . Mất VNCH (Miền Nam VN) , HK sẽ bị thiệt hại trong một trật tự của thế giới . Cho nên năm 1965 đã đổ bộ TQLC vào Đà Nẵng, bắt đầu tham chiến tại VN để “ngăn chận chiều hướng thua trận” Nếu HK không đem quân tham chiến , VNCH sẽ bị mất 30 giây . Năm 1972 sau khi President Nixon bắt tay Mao xếnh xáng, chiến lược ngăn chận làn sóng đỏ không còn cần thiết, nên mới có chuyện rút quân và Việt Nam Hóa chiến tranh .

Để khỏi mất mặt mang tiếng chạy làng, bỏ rơi đồng minh… HK bắt Hà Nội phải ký cái hiệp định Hòa Bình Paris 1973, bằng cuộc dội bom Hà Nội tàn bạo 11 ngày đêm bằng B52 và phong tỏa hải cảng Hải Phòng . Xong HK xoa tay tuyên bố “Hòa Bình Trong Danh Dự “ . Rút quân và đem POW về Hoa Kỳ

Câu trích dẫn trên của tác giả Phan Nhật Nam có tính chất cá nhân hoặc thuộc phe Cuồng Châm . TNS Joe Biden không phải là lãnh tụ đa số của Thượng Viện , cũng không phải trưởng Tiểu Ban Ngoại Giao hay Quốc Phòng Thượng Viện cho nên lá phiếu, hay tiếng nói của TNS Joe Biden không phải là lá phiếu quyết định .

Cắt viện trợ từ 2 tỷ 4 xuống 700 triệu rồi xuống 350 triệu rồi không tháo khoán năm 1975 thể hiện rõ rệt chiến lược “Hòa Hoãn với Kẻ Thù” để thay thế chiến lược “Ngăn Chận Làn Sóng Đỏ “ tiến đến chiến thắng cuộc chiến tranh lạnh

Tại sao bây giờ mới vinh danh những chiến binh anh hùng Hoa Kỳ đã tham chiến trong chiến tranh VN như Thiếu Tá John Duffy, cố vấn trưởng Tiểu Đoàn 11 Nhảy Dù và Binh sĩ Bộ Binh Dennis Fujii . Điều nầy cũng dễ hiểu . Bọn nhà báo , phóng viên bất hảo đã cùng bọn phản chiến bôi nhọ QLVNCH bằng những những hình ảnh bịa đặt , những tin tức bất lợi cho VNCH cho nên hình ảnh Tướng Loan xử tử Bảy Lốp hay Ba lém gì đó hay bức hình “Em Bé Napalm” đã đem vinh quang cho hai nhiếp ảnh gia bằng hai giải Pulitzer về báo chí . Nhưng đã gây bất lợi cho VNCH trên trường quốc tế .Bọn phản chiến đã hoạt động mạnh mẽ, cho nên những chiến binh Hoa Kỳ khi hồi hương đã bị bọn phản chiến xúi dục, đã bị ném đá, ném cà chua trứng thối vào đoàn quân Hoa Kỳ, đã bị kỳ thị đã bị lên án đã bị gọi là bọn giết người, giết trẻ thơ . Cả một phong trào chống đối lan rộng, làm cho những những chiến binh Hoa Kỳ bị trầm cảm , nhiều người đã tự tử . Cả một trời đau thương cho người lính Hoa Kỳ . Họ là những công dân tốt, đã tuân lệnh động viên và đến VN tham chiến . Họ không lợi dụng quyền thế để tìm cách hoãn dịch, hoặc trốn qua Canada với chiêu bài chống chiến tranh . Không một Tổng Thống nào muốn vinh danh những chiến binh anh hùng, đã đáp lời động viên của chính phủ nhập ngủ đi chiến đấu ở một phương trời xa xôi, có thể trở về nhà bằng hòm gổ cài hoa hay ngồi xe lăn như một “bại tướng cụt chân “ . Sự bất công , sự hắt hủi của người dân Hoa Kỳ đã làm thương tổn hằng triệu chiến binh Hoa Kỳ đã tham chiến ở VN kể cả những người may mắn không “bỏ mạng sa trường “ hay để lại một phần thân thể trên một xứ sở xa lạ .

Giờ đây khi phong trào phản chiến đã biến mất . Nhờ sự chiến đấu của những chiến binh anh hùng đó mà một trật tự mới đã được thiết lập trên thế giới, Hoa Kỳ đã vượt lên trên tất cả . Đã chiến thắng cuộc chiến tranh lạnh . Chủ nghĩa cộng sản đã cáo chung . Đây là giờ phút mà những anh hùng Hoa Kỳ phải được vinh danh vì những chiến công của họ . Đã đọc qua tác phẩm “Mùa Hè Đỏ Lửa “ hay Chiến trận Lam Sơn 719 Hạ Lào , chúng ta đã thấy rõ phẩm chất tuyệt vời , cao cả của người chiến binh Hoa Kỳ khi chiến đấu cùng người lính QLVNCH , cùng chung chiến hào , họa phúc cùng nhau, nêu cao được tinh thần huynh đệ chi binh trên khắp mọi miền đất nước . Cái kéo tay của Thiếu Tá John Duffy để đưa Thiếu Tá Đoàn Phương Hải lên trực thăng mà không hề sợ hãi, cũng như Binh sĩ Dennis Fujii đã sát cánh chiến đấu cùng các chiến binh mũ nâu Biệt Động Quân đã nói lên được tính bi hùng của những chiến binh không phân biệt màu da sắc tộc .Chúng tôi xin được chia vui cùng những chiến binh đã được vinh danh bằng Huy Chương cao quý của Tổng Thống Hoa Kỳ , Chúng tôi không bao giờ quên sự hy sinh cao cả của hơn 58,000 chiến binh Hoa Kỳ đã hy sinh cho nước VNCH chúng tôi . Cùng sự chiến đấu của hàng triệu thanh niên, thanh nữ Hoa Kỳ giúp cho chúng tôi được sống trong Tự Do Dân Chủ trong hơn 20 năm . Máu của quý bạn đã tô thắm ngọn cờ Quốc Gia của chúng tôi . Lá cờ đã theo chân chúng tôi trên khắp thế giới . Lá cờ của Tự Do .

Chiến tranh Việt Nam dã là bi kịch, là thảm kịch, là nỗi bất hạnh mà chúng ta, người dân VNCH, và cả nước VN bây giờ phải gánh chịu . Chúng ta đã không quyết định được số phận của chúng ta . Không nên đổ lỗi , đổ thừa cho cá nhân hay quốc gia nào làm sụp đổ VNCH . Đã ở vào thế thua trận thì phải thua trận như Thi hào Nguyễn Du đã nói:

“ Bắt phong trần phải phong trần
“Cho thanh cao mới được phần thanh cao “

Hay Danh sĩ Bắc Hà Ngô Thời Nhậm đã để lại câu nói để đời:

“Thế Chiến Quốc , Thế Xuân Thu
Gặp thời thế, thế thời phải thế “

KB NguySaigon

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, KB NguySaigon. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s