ÔNG GIÀ NOEL… VIỆT CỘNG!!! (Thông Biện Tiên Sinh)

(Lê Thy đánh máy trích từ sách
CÕI NGƯỜI TA – phiếm luận của Thông Biện Tiên Sinh)

coinguoita_bia

Trong ngày Giáng Sinh 2000 vừa qua, tại Việt Nam đã xảy ra một chuyện cười ra nước mắt!

Số là, nhân mùa Lễ Lộc, lại đang trong thời kỳ toàn dân Việt Nam hồ hỡi đứng sau lưng Nhà Nước Việt Cộng, hạ quyết tâm theo chủ nghĩa… đổi mới và tự do thị trường tút xuỵt… Bèn có mấy tay đầu nậu đón gió tung ra một chiêu thức làm ăn hết sức… văn minh hiện đại, lại đầy tính chất ly kỳ sáng tạo: Nhóm này quảng cáo rùm beng là cứ gia đình nào có trẻ con, muốn trong đêm Chúa sinh ra đời được Ổng Già Noel đích thân mang râu đội mũ đến tận nhà phát quà… lấy hên, thì cứ… đăng ký, một em nhỏ đóng 30,000 (tương đương khoảng 2 Mỹ kim) cho Hội Ông Già Noel, tất nhiên Nửa Đêm Trừ Tịch mấy em nhỏ… cố đóng tiền, sẽ được Ông Già Noel đến tận nhà phát quà..

Cha mẹ nào mà chẳng thương con! vả lại, mỗi năm chỉ có… một ngày thôi mà! Thế là bao nhiêu gia đình cha mẹ thi đua nhau… đăng ký, nộp tiền cho Hội Ông Già Noel, toan bề kiếm tí quà cho sắp nhỏ một cách thần bí như ri là sắp nhỏ trong nhà khoái chí phải biết!

Mười một giờ đêm. Rồi mười một rưởi. Mười hai giờ kém năm. Mười hai giờ đúng boong. Chuông nhà thờ trong xóm đổ từng hồi rộn rã… boong boong mà bóng Ông Già Noel đâu vẫn chưa thấy! Các bậc phụ huynh tuy cũng sốt ruột ra gì, tuy nhiên vẫn phải dằn lòng, ra sức trấn an tụi nhỏ:

“Đêm nay Ông Già Noel phải đi phát quà cho bao nhiêu là con nít. Với lại, đường xá xe ơi là xe, người ơi là người, nên Ông Già Noel… kẹt xe kẹt người tới chậm chút con à. Rán chờ con nhé!”

Tụi nhỏ ngóng cổ rán chờ. Các đấng phụ huynh cũng… bóp bụng rán chờ. Nhưng Ông Già Noel vẫn bóng chim tăm cá…. Chờ mãi, chẳng đặng đừng! Bà Ký qua bên nhà hàng xóm, rủ ông Năm cùng nhau ra… trụ sở Ông Già Noel xem cớ sự. Tới nơi, mới biết bao nhiêu là phụ huynh cũng đang tụ tập đôi co với quý ngài của tổ chức Hội Ông Già Noel.

Với tất cả các phụ huynh… đồng cảnh ngộ, quý ngài trong Hội Ông Già Noel đều giở trò chầy cối, nói là đã… phái Ông Già Noel đi… thi hành nhiệm vụ rồi. Chuyện ống chưa tới là do trục trặc… kỹ thuật sao đó thôi! Các đấng phụ huynh ngậm bồ hòn lếch thếch kéo nhau về… chờ tiếp.

Cuối cùng, các đấng phụ huynh lẫn tụi nhỏ, mòn mỏi và ngủ thiếp đi, hy vọng trong giấc mơ… gặp được Ông Già Noel, để cật vấn sao Ông đành lòng lỗi hẹn???

Trong giâc ngủ đêm Chúa ra đời, chẳng biết có đấng phụ huynh hoặc em nhỏ nào nằm mơ thấy Ông Già Noel hay không. Nhưng sáng hôm sau, dường như có… vài ba em nhỏ nhận được quà. Một món quà bá láp gì đó! Và người mang tới cũng chẳng quần áo đỏ, râu trắng phơ phơ… Ông Già Noel gì ráo! Chỉ là một anh mặt bủn da chì, hoặc một chị mắt trơ đầu rối nào đó!

Các đấng phụ huynh nạn nhân bèn cùng nhau kéo đến trụ sở Ông Già Noel… để khiếu nại. Chỉ thây cửa đóng then cài. Đập gần sút cửa, mới có một anh đầu bò đầu bướu hé cửa thò đầu ra chửi thề loạn tướng, lại hét vào mặt các đấng phụ huynh nạn nhân là: “Cứ ra về đi đã, mọi việc sẽ được… giải quyết sau!”

Giải quyết sau… là giải quyết thế nào đây hở tam đại nhà mấy anh??? Mấy anh gạt tiền, mỗi gia đình tệ ra là 30,000 (những gia đình chỉ có một em nhóc) là chuyện thấy rõ, tuy nhiên vẫn còn là… chuyện nhỏ! Mấy anh gạt niềm tin của bao nhiêu là trẻ con, bắt chúng nó sung sướng hy vọng, đợi chờ trong hạnh phúc. Rồi đùng cái, mấy anh chơi ăn gian, chơi cái tình lờ… là làm sao???

Cái ông Nhà Nước đâu rồi, ngó xuống mà coi có được không chứ!!!??? Tuy nhiên, những vụ làm ăn kiểu như rứa, biết đâu lại chẳng có bàn tay lông lá của mây ông Nhà Nước nhúng vào bao che, để chia tiền đầu tiền… đít! Thời Mở Cửa Tô Hô Tự Do, Kể cả Tự Do lợi dụng niềm tin Tôn Giáo để lừa gạt dân đen. Và nhất là lợi dụng vào tâm hồn ngây thơ trong sáng của trẻ con để làm tiền cha mẹ chúng.

Trong khi, tất cả Các Tôn Giáo thì vẫn bị đàn áp một cách thô bạo và thô bỉ như đang bị tai ách dưới gông cùm của Quỷ Địa Ngục. Phật Giáo Hòa Hảo có người bị cán bộ công an Nhà Nước Việt Cộng đánh chết. Có người tự mổ bụng để nêu cao tinh thần quyết liệt đòi Tự Do Tôn Giáo. Linh mục Công Giáo Nguyễn Văn Lý và giáo xứ Nguyệt Biều vẫn đang khắc khoải sục sôi chờ đợi những thay đổi, những giải pháp hợp lý của Chính Quyền Việt Cộng cho tất cả các Tôn Giáo… Và các tay em của Nhà Nước Việt Cộng thì vẫn nhởn nhơ sáng tạo ra những phương cách tân kỳ để lường gạt người dân, kể cả những trẻ em nhỏ nhít trong một dịp Lễ Tôn Giáo uy nghiêm và mang đầy đủ những ý nghĩa ữọng đại của Tôn Giáo đó!

Ông Già Noel, từ bao lâu nay được xem như là một ông Thánh của trẻ em, mang niềm vui đến cho các em nhỏ. Nhưng các em nhỏ đang ở Việt Nam và đã từng là… nạn nhân của Hội Ông Già Noel chẳng biết từ nay chúng sẽ nghĩ sao, tưởng tượng ra sao về Ông Già Noel: Một anh môi thâm mặt bủn da chì. Một chị mắt trơ đầu rối! Cú chơi này xem chừng mức độ bẩn thỉu và nhơ nhớp đã tận cùng.

Song le, có chơi như vậy mới đúng là những Con Vật Tiêu Biểu của Chế Độ Nhà Nước Cộng sản Việt Nam! Chính quyền thì vo tròn, bóp méo Tôn Giáo. Trấn lột tài sản của những bậc tu hành. Kềm kẹp, gò ép, bức hại, tàn phá Đức Tin của Con Người. Các tay em ngoại vi thì giở những trò đầu đường xó chợ, bịp bợm từng đồng bạc mồ hôi nước mắt của người dân đen. Rõ ra là những Đồng những Cốt cùng nhau. Thế thì, các nạn nhân chỉ còn nước thưa gửi với… Ông Trời!!!

Hai mươi lăm năm Việt Cộng… thống nhất đất nước. Lãnh thổ có thể được nối kết làm Một. Nhưng giữa người dân và Chính Quyền lại là Một Hố Sâu và Rôjng Vô Biên bất khả hợp tác, nói gì đến hợp nhất!!!

Nhân chuyện vừa kể, chỉ thấy tội nghiệp cho Ông Già Noel, cho Thánh Santa Claus. Và nhất là cho các trẻ em Việt Nam, những tuổi thơ đang sống thiếu thốn vật chất, vừa bị trấn bức về tinh thần dưới một chế độ mà những người đương quyền dường như chẳng còn chút gì là nhân tính.

Cầu xin Chúa Vạn Năng ban Phép Dữ trừng trị bọn đầu trâu mặt ngựa cho dân lành được nhờ. Amen!

Virginia, Dec 26/2000
thongbien_sign

—>Những bài khác của Trần Nghi Hoàng (Thông Biện Tiên Sinh)

This entry was posted in Thông Biện Tiên Sinh, Vui cười-Phiếm-luận. Bookmark the permalink.

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s