VIỆT CỘNG KHÔNG BAO GIỜ CHỐNG TÀU (Đặng Chí Hùng)

VIỆT CỘNG KHÔNG BAO GIỜ CHỐNG TÀU

Đảng CSVN là cánh tay nối dài của đảng CSTQ và sẽ không bao giờ chống lại âm mưu bành trướng của đảng CS đàn anh này. Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đặng Chí Hùng … với tựa đề: “Việt cộng không bao giờ chống Tàu.”sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh ĐLSN tối hôm nay.

***

Hôm 23 và 24 tháng 11 năm 2015, tại thành phố Vũng Tàu đã diễn ra cuộc Hội thảo về Biển Đông lần thứ 7 do một số cơ quan của nhà cầm quyền tổ chức. Theo nhận định của Giáo sư Nguyễn Mạnh Hùng người cũng có mặt trong buổi hội thảo đó thì nhà cầm quyền Việt Nam đang giải quyết tranh chấp với Trung cộng trên Biển Đông bằng “võ mồm” và hội thảo đó chỉ dừng lại ở “nói và nói” như cách Phạm Bình Minh, Lê Hải Bình, v.v… vẫn thường diễn trò mà thôi. Và thực tế nó là một trò mị dân, xoa dịu dư luận không hơn không kém của đảng CSVN.

Cùng lúc đó thì ở Đà Nẵng có báo cáo chính phủ về việc thành phố chấp nhận cho 300 người Trung cộng nhập cảnh vào thành phố để xây dựng một khách sạn đồ sộ thuộc chủ đầu tư cũng của Trung cộng. Chưa hết, chúng ta hẳn còn nhớ vào ngày 5 tháng 11 năm 2015 khi Tập Cận Bình sang Hà Nội, công an Saigon và Hà Nội đã thẳng tay giải tán, trấn áp, đánh đổ máu những người Việt muốn bày tỏ lòng yêu quê hương, căm giận sự xâm lấn Trung cộng.

Sau đó trong ngày tiếp theo tức 6 tháng 11 năm 2015, tất cả 500 đại biểu của cái gọi là “quốc hội Việt Nam” đã ngoan ngoãn im lặng ngước nhìn, lắng nghe Tập Cận Bình thuyết giảng về tình hữu nghị Trung-Việt với cái tên mỹ miều “16 vàng – 4 tốt”. Tất cả hoàn toàn câm như hến trước câu chuyện đầy thâm ý xỏ lá của Tập Cận Bình về nhà thơ Vương Bột đời Đường ngụ ý cho rằng nước Việt Nam và Biển Đông đã từng thuộc phương Bắc từ bao đời qua. Chuyện đó chẳng khác gì một lũ chuột đang ngồi nghe một con mèo thuyết giảng.

Khác với Việt Nam, mặc dù Trung cộng vẫn tiếp tục có nhiều hành vi ngang ngược trên Biển Đông nhưng Philippines đã thành công trong việc kìm chế hiệu quả Trung cộng bằng việc huy động và phối hợp sức mạnh đoàn kết dân tộc và sức mạnh ngoại giao quốc tế. Philippines đã thành công bước đầu vụ kiện Trung cộng đến mức thắng thế trong vấn đề Biển Đông. Trong khi đó mặc dù có quyền lợi nhiều hơn của Phi tại Biển Đông nhưng CSVN vẫn im lặng và không bao giờ dám kiện Trung cộng cả. Thêm vào đó, trong khi chính phủ Philippines đoàn kết với người dân trong nước, hải ngoại biểu tình gây sức ép với Trung cộng thì CSVN lại đánh đập người yêu nước đến đổ máu… Thật là một nỗi đau không tả nổi!

Tiếp theo, vào đầu tháng 12 năm 2015, đảng cộng sản Việt Nam đã chính thức loan tin Đại hội lần thứ 12 sẽ được tổ chức vào tháng 01 năm 2016 tới đây. Sự thông báo này chỉ được ấn định và thông báo sau khi Tập Cận Bình sang Hà Nội gặp gỡ tất cả các nhân vật lãnh đạo cao cấp nhất của đảng cộng sản Việt Nam. Hay nói cách khác là đợi lệnh từ Bắc Kinh thì CSVN mới dám quyết định nhân sự nội bộ. Đó chính là một hành động chư hầu không thể khác được.

Trong chuyến thăm của họ Tập, đảng CSVN với bộ sậu của mình không chỉ dành cho kẻ xâm lược Trung cộng một sự đón tiếp hết sức linh đình, kính cẩn, mà còn công khai thể hiện một thái độ hằn học, thù địch rất thô bạo và hạ cấp đối với chính người dân Việt Nam. Trước ngày Tập Cận Bình sang Hà Nội, các lực lượng công lực của nhà cầm quyền Việt Nam đã được khai triển ở khắp các tỉnh thành, đặc biệt tại Hà Nội và Saigon để vây hãm, bắt bớ tất cả các nhà bất đồng chính kiến và những người dân có thể xuống đường biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và sự công phẫn ý đồ xâm lược của Trung cộng.

Chưa hết, vừa qua đã xảy ra việc ngư dân Trương Văn Bảy bị Tàu Trung cộng bắn chết mà báo chí của đảng vẫn quen gọi là “người lạ” nhưng các cơ quan hữu trách đều né tránh việc truy tìm quốc tịch thủ phạm. Người dân thì quá quen với cái gọi là “tàu thì lạ, mà sự hèn hạ thì quen” này nên ai cũng biết là một lần nữa đảng CSVN cúi đầu trước giặc để mà “ngồi yên” giữ ghế như chính Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định “Nếu có đụng độ trên Biển Đông thì liệu chúng ta (đảng CSVN) có còn ngồi yên ở đây (Ngôi cao Ba Đình) được không?”

Với tất những sự kiện ô nhục đó và hèn nhược đó, đảng cộng sản Việt Nam đã tự cho thấy bản chất bán nước và hại dân của chúng. Nó tương tự như cách Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và bộ sậu đã công khai dâng Hoàng Sa – Trường Sa bằng công hàm phi pháp 1958.

Đảng CSVN hay tên gọi tắt là Việt cộng đã và sẽ chẳng bao giờ chống Trung cộng cả vì chúng muốn giữ ngôi cao để mà tham nhũng, thu vét cho bản thân và gia đình chúng. Đảng CSVN luôn luôn là một bè lũ bán nước hại dân không hơn không kém. Còn Việt cộng thì sẽ chẳng có một chính phủ chống Tàu, cứu nước đúng nghĩa. Vì vậy điều mà người dân Việt phải làm chính là phải xóa bỏ lũ nội gian Việt cộng thì mới có thể có một Việt Nam tươi sáng trong tương lại.

Đặng Chí Hùng
16/12/2015

Advertisements
This entry was posted in * Đặng Chí Hùng, Bình-luận - Quan-điểm. Bookmark the permalink.