TV VNA 57.3 Chương Trình Thế Sự Thăng Trầm cùng Phương Thanh và Cựu Thiếu Tá Liên Thành

Video Vietnam America TV (VNA-TV) Channel 57.3 Chương Trình Thế Sự Thăng Trầm cùng Phương Thanh và Cựu Thiếu Tá Liên Thành – Hội Luận về Thích Trí Quang, Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc?

Buổi Hội Luận vào ngày 14.2.2014 và đã được phát sóng lại theo sự yêu cầu của nhiều đồng bào khán thính giả quan tâm theo dõi.

Advertisement
This entry was posted in * Liên Thành, Audio-Video, Tết Mậu Thân, Tội Ác Cộng-sản, Video phỏng vấn. Bookmark the permalink.

2 Responses to TV VNA 57.3 Chương Trình Thế Sự Thăng Trầm cùng Phương Thanh và Cựu Thiếu Tá Liên Thành

 1. My Nguyen says:

  Ai Thông Đồng với Nga?
  Từ lúc thắng cử Tổng Thống Mỹ Quốc vào ngày 8 tháng 11 năm 2016 cho đến nay, TT Trump bị Truyền Thông Dòng Chính (TTDC), Đảng Dân Chủ (ĐDC), bà Hillary Clinton (HC) và cả guồng máy chính quyền còn sót lại ở thời trước (còn có tên gọi khác là Deep States hay DC Elite) đánh te tua, nói rằng TT Trump thắng cử bởi vì nhiều lý do như cử tri ngu, vì James Comey, v.v… nhưng trong đó có một lý do chính là Nga giúp Trump thắng Clinton đến nỗi lưỡng viện quốc hội đều đứng ra điều tra và bộ tư pháp đã chỉ định điều tra đặc biệt Mueller (Special Counsel Mueller) điều tra xem TT Trump thông đồng (colluded) với Nga như thế nào đã làm cho bà Clinton thất cử. Cái lạ là Đảng Cộng Hòa nắm hết Lập Pháp và Hành Pháp mà các cơ quan chính phủ lại cho điều tra căn cứ vào đòi hỏi của HC & ĐDC.
  Họ điều tra gần cả năm nay, ngày nào TTDC cũng nói ra rã gần như TT sẽ bị truất phế đến nơi. Hôm nay, nhiều chuyện phơi bày ra ánh sáng, thì ra bà Clinton và đảng dân chủ chỉ định văn phòng luật Perkins Coie nhờ hãng Fusion GPS cùng với điệp viên Christopher Steele (cựu tình báo MI6 của Anh) thông đồng với điệp viên Nga dựng chuyện vu khống cho TT Donald Trump rồi giao cho FBI và các hãng truyền thông Mỹ để tố cáo TT Trump, Thượng Nghị Sĩ John McCain cũng có 1 bản, ông ta cũng tin và chuyển cho FBI; theo tôi, sự việc sẽ còn nhiều rắc rối cho HC và ĐDC trong những ngày sắp tới.
  Tôi xin vắn tắt bài viết về số tiền ai trả cho ai của ông Sean Davis của The Federalist đăng lên hôm nay với tựa đề “ Ban vận động tranh cử của TT Obama (OFA) đã trả cho văn phòng luật bí mật trả cho Fusion GPS trên $972,000.” như sau để mọi người đọc chơi cho biết chính trị Mỹ Quốc cũng không kém phần bôi bẩn, lừa lọc:
  1) Ban vận động tranh cử của TT Obama, Obama For America (OFA) đã trả cho văn phòng luật Perkins Coie gần $800,000, Hồ sơ FEC như sau: (4/2016: $98,047.00, 9/2016: $700,000.00).
  2) OFA trả cho Perkins Coie $174,725.00 trong năm 2017 (tính đến 8/22/17).
  3) Ban vận động tranh cử Hillary Clinton, Hillary For America (HFA) trả cho Perkins Coie $5.1 triệu đô la trong năm 2016.
  4) Đảng Dân Chủ trả cho Perkins Coie $5.4 triệu đô la trong năm 2016.
  5) OFA đã chuyển sang hướng chống đối TT Trump sau cuộc bầu cử năm 2016, tuy nhiên họ cũng đã chi $4.5 triệu đô cho vận động tranh cử năm 2016.

  Vài dữ kiện để suy nghĩ:
  1) Vì tính cách thời gian và công việc mà OFA đã trả cả tiền triệu cho Fusion GPS, không biết TT Obama và thân tín của TT Obama biết được bao nhiêu về Trump Dossier trước khi dossier được tung ra cho đại chúng?
  2) Không biết các cơ quan chính phủ Obama kể cả nhà Trắng có dùng hồ sơ một chiều không thật nầy để điều tra ai không?
  3) Người phối ngẫu của một nhân viên “chìa khóa” của Fusion GPS là một Giám đốc văn phòng tây Tòa Bach Ốc làm việc trực tiếp dưới quyền của TT Obama có biết gì về Trump Dossier không?
  4) Bà Shailagh Murray cựu nhà báo của tờ Washington Post trở thành cố vấn truyền thông cho TT Obama trong lúc có tin từ tòa bạch ốc đã dùng Trump Dossier để được phép theo dõi ban vận động tranh cử của Donald Trump. Chồng của bà Murray là ông Neil King, cựu nhà báo của tờ Wall Street Journal được nhận vào Fusion GPS từ tháng 12 năm 2016, trong lúc ở Wall Street ông King làm việc sát cánh với Fusion GPS, chia sẻ từng dòng với ông Glenn Simpson một giám đốc của Fusion GPS người đã nhận điệp viên Anh ông Christopher Steele để điều tra về Trump thông đồng với Nga.
  5) Trang web của BuzzFeed đăng “Trump Dossier” cho bàng dân thiên hạ xem vào ngày 10 tháng 1 năm 2017, sau đó 2 ngày (01/12/2017) CNN đăng tin là “Trump Dossier” đã được giám đốc FBI James Comey tường trình (briefed) với TT Obama và TT Đắc Cử Trump về hồ sơ không thật nầy, chính ông Steele cũng đã nhìn nhận trên hồ sơ tòa án rằng đa phần trong dossier là các tin tức ông ta thu nhận trên các trang webs từ tháng 9 năm 2016.
  6) Fusion GPS đang bị điều tra bởi quốc hội về các hoạt động của họ và bị ghép tôi là đại diện cho chính phủ ngoại quốc mà không khai báo, tháng 7 năm 2016 Nga đã trả tiền cho Fusion GPS để phá vỡ Mỹ xử phạt Nga về Magnitsky law.
  Tôi chẳng bênh vực gì cho TT Donald Trump nhưng vì tôi thích chính sách của ông ta, “cho người có khả năng cái cần câu chứ không muốn cho con cá” để ai cũng có cơ hội thăng tiến, có nói có, không nói không, tạo cơ hội “American Dream” cho mọi người, không mị dân và sống trên luật pháp như gia đình bà Hillary Clinton. Quí vị thử xem các ông bà chức sắc lớn trong đảng dân chủ ai cũng nói bênh vực người nghèo, bảo vệ môi trường, người giàu bóc lột người nghèo, “đánh đổ địa chủ, giúp bần cố nông” để kiếm phiếu chứ sau khi rời nhiệm sở phần đông họ ở những cái nhà to đùng nơi sang trọng, cao lương mỹ vị, đi máy bay riêng, tiền hô hậu ủng, có khác gì các “tôi tới nhân dân” Hồ Chí Minh hay Mao Trạch Đông đâu? Họ đâu có dọn về South Chicago hay East Los Angeles để sống với cử tri của họ đâu?
  Câu chuyện sẽ đi về đâu, ai đúng ai sai, thời gian sẽ cho chúng ta biết. Nhưng sự thật thì bao giờ cũng là sự thật mà chính Chúa Giêsu đã minh xác trên hơn 2000 năm trước:
  Khi ấy, Chúa Giêsu nói với những người Do Thái đã tin nơi Ngài rằng: “Nếu các ngươi cứ ở trong lời Ta, các ngươi sẽ thật là môn đệ của Ta, và sẽ được biết sự thật, và sự thật giải thoát các ngươi” Ga 8:31,32
  Hạnh phúc nhất là sống thật với con người của mình.
  Kính chúc mọi người sống thật để được bình an.
  NVMỹ

  Tài Liệu:
  http://thefederalist.com/2017/10/29/obamas-campaign-gave-972000-law-firm-funneled-money-fusion-gps/

  Like

 2. Huan^' Thanh` Nguyen^~ says:

  Thua chi Phuong Thanh,

  Toi hay thuong xem chuong trinh cua chi. Toi rat^’ thich’ chi va` chuong tring cua~ chi.
  Gan^` day^ nguoi` minh` hay noi’ den^’ viec^. Ca’ chet^’ va` be` lu~ cong. Sang~ ban’ dung’ que^ huong Vietnam.
  Dung’ vay^. Thua chi.
  Nhung truoc khi trac’ mo^c’ be` lu~ Thu’ vat^. Len^ lam` nguoi` thi` minh` hay~ nhin` lai. Cong^. Dong^. minh`.
  Thua chi , trong thien^ nhien^, co’ Tien^ Phat^., thi` co’ Ma Qui~. Co’ Computer, thi` co’ Virus. Troi` xanh cay sanh co~ dep., co’ cay^ an trai’ tot^’, thi` co’ sau^ bo.
  Ngay` truoc’ 1975, bao nhieu^ nguoi` mien Nam cua~ minh`da~ “an com Quoc^’ Gia, di tho` Ma Cong. San~”?. Sau 1975, bao nhieu^` nguoi` cua~ minh` o~ My~ (cung~ nhu o bao nhieu^ xu khac’) di toi’ Vietnam nuoi^ com bon VietCong cho no’ song^’ den^’ ngay` hom^ nay?
  Da~ danh`, co’ nguoi` phai~ tro~ lai. Vietnam tham, cha me, va gia dinh`, thi` thoi^ thong^ cam~ , khong^ noi’ chi.
  Con` bao nhieu^con` lai, nguoi` dan` ong^ di toi’ Vietnam de^~ ..Kiem^’ Gai’, bao nhieu^ nguoi` dan` ba` di Vietnam de^~ kiem^’ Trai, de^~ KHEO KHOANG cai’ “Mark” “Toi^ day^ la` “Viet^. Kieu^`”. Banh~ bao, khong nhu ngay` xua la` con “Teo`”, nay toi^ toi^ la` “Linda` Nguyen~, hay Cindi` Tran^~” mat. Y phuc thoi` trang, mang vi’ mat’ tien^`…….De^~ chi~ muon^’ KHOE KHOANG cai’ be^` ngoai` vo^ nghia~ voi’ nguoi` som’ lang` xua.
  Chi~ can^` vay^. Thoi^ la` du~ de^~ nuoi^ song^’ may^’ con Qui~ do~ Viet Cong^.
  Minh` da~ hai. Minh` roi^` chi oi!
  Toi^ lam` viec^. 20 nam o~ Singapore va Bangkok, moi^~ lan^` ra phi truong la` toi^ thay^’ toan` la` canh~ nguoi` Di Vietnam an choi, khoe khoang.
  Minh` co’ mac’ ma cung~ nhu duoi^, khong thay^’ cai’ ngheo kho^~ cua~ nguoi` dan^ trong xu’, vi` minh` da~ qua’ ban^ ron^. voi’ tieng^ nhat. am` i~ cua~ chon^’ phong tra`, karaoke xa hoa.
  Nhu bao nhieu^ xu Cong Sang~ tren^ the^’ gioi’, ho. Chi~ nho` nguoi` cua~ ho tron^’ ra xu’ ngoai` de^~ lam` viec^. Nhu con cho’ de^~ goi~ tien^` ve^` nuoi^ ho.
  Trong xu’ Vietnam co’ 3 cai’ nguon^` loi. Chanh’ de^~ co’ Ngoai. Te^. ( hay tien^` thu nhap^.):
  1) Tien^` di vay no cua~ ngung~ xu’ khac’. De^~ roi^` may^’ thang` Qui~ xu’ ben^ tren^ bo~ tui’ rieng^. De^~ roi^` cho con chau’ tra~ no.
  Nhu muong tien^` cua~ nha` Bank ve^` de^~ xay^ them^ ho^` boi, xay^ thang may^’ trong nha`, va` lam ` cho nha `dep. them^. Nhung roi` khong co’ tien^` tra~ no, thi` nha` Bank toi’ tich thu. nha` minh`. Xu’ Vietnam khong co’ tien^` tra~ no. thi` nguoi` ta toi’ tich thu xu minh` thoi^. (nhu Trung Quoc^’ dang lam`), roi^` se~ dua xu’ Vietnam tro~ ve^` tinh` trang. “Thuoc Dia. Cua~ xu’ nguoi` (Colonisation)” trong tuong lai.

  Chi~ tiet^’ cong^ lao cua~ ong^ ba minh`, ngay` xua “Chiu Choi”, giac toi’ nha` thi` dan` ong^ cung~ nhu dan` ba` rut’ kiem^’ ra ruoc giac. Thoi` cua~ ba toi^, khi ong^~ con` tre~, niem^` vui cua~ ong^~ la` di ruoc. danh’ may^’ thang` Tay^ trang’ an hie^’p nguoi` Vietnam.

  Sao gio` day^, de~ ra dam’ con Vietnam thoi` nay, sao tui no’ ngu qua!. Giac. Toi’ nha` khong ton^’ 1 vien^ dan, di toi dau^, la` tui no’ moi` lay^’ toi’ do’. Nang ni~ nguoi` ta lay^’ xu’ minh` roi^` cho minh` vai` xu con . (Xu’ Vietnam voi’ 4,000 nam van hien^’ chi~ co’ tri. gia 500 trieu thoi^ hay sao?) Buon^` lam’ phai~ khong^ chi?

  2) Nguon^` loi thu’ nhi` lam` xuat^’ cang~ tom^ ca’ , lao dong^. va` di~ diem^’. Thoi^ ai cung~ biet^’ roi^`, nguoi` lam` nong, lam` ca’ (Agriculture) la` nguoi` ngheo` nhut’ the^’ gioi’ nay`. Khong^ can^` ban` lam` gi`.

  3) Nguon^` tien^` nhieu^` nhut’ la` tu` nguoi` Vietnam o~ xu’ ngoai` dem ve^` Ung~ ho^. Cho xu. Song^’ sot^’ cua~ be` lu~ Cong^. Sang~.
  Nhu da~ noi’ tren^ da~ danh` co’ nguoi` phai~ toi’ Vietnam de^~ tham cha me. Anh em, thi` thong^ cam~ khong^ noi’ chi.
  Con` phan^` so^ lon’ con` lai la` di kiem^’ gai’, kiem^’ trai, di khoe khoang cai’ nhan~ hieu^. “Viet Kieu^”. (nay toi^ khong^ con` lam` thang` Bom` cua~ ngay` xua nua~, ma` toi^ da~ tro~ thanh` “Ong^ “ Robert` Chia~). Tong~ Giam’ Doc^’ nganh` Ky~ su hoa’ chat^’ (mong’ tay^, mong chan^ ba` My~ den nao` do, tui dieu^` khien^~ lam` cho sach het^’)

  Truoc’ khi minh` man` rua~ hoi~ : tai. Sao toi’ gio` nay` tui. dam’ Cong^. Sang~ vo^ than^` con` song^’ sot’? , thi` cu’ nhin` lai. Minh`. Minh` (nguoi` VietNam khong^ lau^ truoc’ day^. da~ chay. tron^’ Cong Sang~, cha minh` bi. Cong^. Sang~ giet^’ chet^’, me. minh` bi. Cong^. Sang~ hiep^’ dam^, minh` da~ chay. tron^’ chet^’ di song^’ lai. o~ tu` Thailand, HongKong cuc kho^~ . Nay den^’ day^ nang ni~ thang` gia Trang’ cho minh` toi’ ta’ tuc’ xu’ ho.) Thi` nay, minh` voi’ tri’ nho’ ngan’ cuc. da~ la nguoi` tro~ lai. nuoi^ song^’ con Qui~ do~.

  Neu^’ nhin` o~ khia’ canh. cua~ nguoi` gia Trang’ , thi` minh` da~ lam` cho ho KHI DE^~ minh`. “Ua~ tai. sao chu’ em noi’ tron^’ Communist, ma` gio` nay` tui thay^’ chu’ em tro~ lai Communist Vietnam an choi xa dua la` sao?”.

  Mac. Du` tro~ lai. Vietnam de^~ an choi , khoe cua~ cai~ (nha` cao cua~ rong^, xe mat’ tien^`), nhung chi~ co’ thang` Vietnam moi’ bop’ co^~ thang` Vietnam. Co’ chuyen^. Nguy co, thi` minh` lai. chay. Toi’ cau^` cu’ thang` Trang.

  Chi~ co’ nguoi` Vietnam lam` hai. Nguoi` Vietnam ma` thoi^.

  Su. That^. Ma` noi’, neu^’ minh` duoc. 1 chut’ sac’ thai’ cung cach’ yeu^ que^ huong cua~ nguoi` Nhat^. Bon^~ thi` gio` nay` xu’ Vietnam da~ dau ra nong^ noi^~ vay^.?

  Thoi^ xin chao` chi.
  PS: (toi^ biet^’ toi^ viet^’ tieng^’ Viet^. Co’ nhieu^` loi^~, cung~ nho` on may^’ thang` Qui~ Cong Sang~ da~ lam` toi^ phai bo~ xu’ ra di khi toi^ moi’ 16 tuoi^~)

  Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s