PHẬT GIÁO VIỆT NAM, HUYỀN THOẠI XÁC PHÁO ! (Ninh Hạ)

PHẬT GIÁO VIỆT NAM,
HUYỀN THOẠI XÁC PHÁO !

06 /06/1966, Huế: Đưa bàn thờ Phật xuống đường

“Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng đất nước và dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử…”.Huyền thoại này được nói, được viết, và là một tự hào ngã mạn.

Bây giờ?

Dân oan uất nghẹn khiếu kiện vô vọng và cô đơn năm năm tháng tháng ngày ngày, từ làng quê cho đến phố thị.

Môi trường ô nhiễm, biển độc dân đói. Ngàn ngàn dân lành biểu tình bất chấp hành hung, bắt bớ, đánh đập.

Biển đảo bị Trung quốc chiếm đoạt. Vạn vạn người xuống đường biểu lộ khí thế yêu nước cho dù bị trấn áp thô bạo.

Các Linh mục đã can đảm hô hào kêu gọi, đã chỉ thẳng mặt bạo quyền mà không hề sợ hãi.

Các mục sư, các chức sắc Hoà Hảo, Cao đài, không thiếu một ai. Từ thánh đường, nhà thờ, thánh thất cho đến đường phố, làng quê, cùng tranh đấu với dân, cùng chia sẻ niềm uất hận chung.

Thế nhưng các sư, tăng, ni Phật giáo, các thành viên Gia Đình Phật Tử, các tín đồ mà cha anh đã một thời sân si hùng hổ xuống đường ” Bảo vệ đạo Pháp”, nay trốn nơi đâu biệt tăm. Sợ? Cũng có, nhưng đúng hơn là hầu hết cùng phe với CS.

Bây giờ thì đã quá rõ. Phong trào Phật giáo đấu tranh không phải bị CS lợi dụng, mà thực tế chứng kiến trước mắt hôm nay là một chứng minh rằng đó là một phong trào của Cộng sản. Thảm cảnh Tết Mậu Thân ở Huế, mà không phải nơi nào khác, suy cho cùng là cộng nghiệp mà nhân và duyên gây nên là các sư, tăng ni Cộng sản và khối tín đồ nhẹ dạ. Không phải đợi đến hôm nay, mà từ lúc đó, huyền thoại Phật giáo đồng hành cùng đất nước và dân tộc là một hàm hồ trơ tráo.

Đúng như lời của sư Tuệ Sĩ, một tử tội của chế độ, nói về Sư tăng, chùa chiền hiện nay ở Việt Nam:

“…Chớ khoa trương bảo vệ Chánh Pháp, mà thực tế chỉ là ôm giữ chùa tháp làm chỗ ẩn núp cho Ma Vương, là nơi tụ hội của cặn bã xã hội.
Chớ hô hào truyền pháp giảng kinh, thực chất là mượn lời Phật để xu nịnh vua quan, cầu xin một chút ân huệ dư thừa của thế tục, mua danh bán chức.”

Huyền thoại đã tự nổ tan tành như xác pháo !

Ninh Hạ
22/03/2017

This entry was posted in Bình-luận - Quan-điểm, Ninh Hạ. Bookmark the permalink.

5 Responses to PHẬT GIÁO VIỆT NAM, HUYỀN THOẠI XÁC PHÁO ! (Ninh Hạ)

 1. Jamestown Pham says:

  Sự thật đã phơi bày trong vụ nhà nước CS phá bỏ chùa Liên Trì mà chẳng thấy giáo hội Phật Giáo Việt Nam lên tiếng, và các tăng ni cũng khõng ai cùng nhau xuống đường rầm rộ phản đối như hồi xưa, thời đệ nhất Cộng Hoà. Chỉ có tiếng nói bày tỏ của thầy trụ Trì Thích Không Tánh trong cô đơn, lại bị canh giữ ngay cả lúc nằm nhà thương. CS đội lốt nhà tu quá nhiều rồi, chùa chiền trong nước bây giờ trông rất nguy nga, tráng lệ. Các thầy khi làm lễ thì được đón rước trang trọng như vua.

  Like

 2. Kimoanh Le says:

  “…Chớ khoa trương bảo vệ Chánh Pháp, mà thực tế chỉ là ôm giữ chùa tháp làm chỗ ẩn núp cho Ma Vương, là nơi tụ hội của cặn bã xã hội.
  Chớ hô hào truyền pháp giảng kinh, thực chất là mượn lời Phật để xu nịnh vua quan, cầu xin một chút ân huệ dư thừa của thế tục, mua danh bán chức.”
  Thật chính xác, xin cùng chia sẻ cùng tác giả !

  Like

 3. Thuong says:

  Dao Phat day nhung dieu hay le that.. dau co day dieu, dieu ngoa xao tra, sat sinh…tuy nhien cung co nhung phan tu ngu mui,dot nat qua khich nen de bi xui duc …dan den thuc trang dat nuoc ngay nay !!! Phat tai tam ? Nay cung lam Ba lam Ong bị du cung hien tien cua de may anh troc luoi…co co so lua gat…??? Cac Vi chan tu song rat thanh sach cung yeu nhan loai cung yeu to quoc….????

  Like

 4. Khen Nguyen says:

  Anh NH thân mến:

  Một lối viết mới không dài dòng lý luận mà ngắn gọn như công thức toán học…..Thương anh nhiều khi anh đặt những suy tư nầy ra giấy trắng mực đen. Chắc chắn sẽ có nhiều bạn anh ném đá anh vì những suy tư nầy một khi được phơi bày công khai. Chức năng của khoa học là đi tìm sự thật và công bố sự thật đó. Con người đa tài của anh lại nghiêng về những học hỏi khoa học đặt nền móng cho cuộc đời của anh. Nhưng suy tư về văn chương, âm nhạc, tâm linh là những kết tinh để làm cho con người khoa học thêm hoàn hảo.

  Đã chuyển cho người quen thân để đọc những suy tư của anh nhân ngày 30 tháng 4 về.

  Khen Nguyen

  Like

 5. Lê Thy says:

  Một cựu nữ giáo sư Huế đã kể lại về vụ “đem bàn thờ Phật xuống đường ở Huế” như sau:

  Khi PG hô đem bàn thờ ra đường, tôi không đem . (Thực chật đem bàn thờ ra được là để ngăn sự tiến quân của quân đội, nó muốn hể xe QĐ đụng vào cái bàn thờ là nó nằm vạ la làng “đàn áp PG”) Con mẹ hàng xóm xộc vào nhà tôi, biểu tôi đem ra, tôi nói:

  “Chị coi tề, con chó hắn moi trong rác ra cái khố đỏ lòm, hắn tha ra vất bừa bãi trước cái bàn thờ ngoài đường của chị đó tề. Tôi kính trọng Đức Phật, tôi không thể đem ra như vậy.” 

  Hắn ra về. Tối đó cột trụ cửa ngõ nhà tôi bị vất c…vào.

  Khi bọn tiểu thương chợ Đông Ba đứng ngoài cổng hai trường Đồng Khánh và Thành Nội, kêu nữ sinh đi biểu tình, hai trường này lập kế để không cho học sinh ra nhập bọn bằng cách không đánh trống đổi giờ, ai dạy môn nào thì cứ đứng dạy miết môn ấy. Học sinh nghe kêu gào ngoài cổng, thấp thỏm trông cho đổi giờ để chạy ào ra nhưng chịu cứng! (Trong  những người cùng bày mưu đó có người viết những dòng này). Kết quả: chỉ có 2 trường này là không gia nhập biểu tình.

  Phật giáo đâu? Các đoàn thể PG đâu? Tiểu thương chợ Đông Ba đâu? Hồn ở đâu bây giờ?????

  Like

Ý kiến - Trả lời

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s